Xử lý thông báo "Unhandle exception has occurred in your application..."

Hiện tượng: Sau khi cài đặt xong phần mềm Dân Trí Soft, đăng nhập vào phần mềm bình thường nhưng khi thao tác nghiệp vụ thì hiện thông báo như ảnh dưới "Unhandle exception has occurred in your application...".

Nguyên nhân
(1) Nếu khi vào bất kỳ chức năng nào ví dụ bán hàng, phiếu nhập kho, phiếu chi tiền... đều báo lỗi thì nguyên nhân là máy tính chưa cài Microsoft office hoặc bộ cài office của máy tính bị lỗi.
(2) Nếu chỉ khi nhấn in hóa đơn hoặc lưu hóa đơn thì mới hiện thông báo này thì nguyên nhân là vì cách thiết lập máy in chưa đúng theo chuẩn của Dân Trí Soft.

Khắc phục:
Trường hợp (1) Kiểm tra lại máy tính đã cài Office chưa?
- Nếu chưa cài, thì cài đặt bộ Microsoft office full (không dùng bản portable) từ phiên bản Office 2003, 2007, 2010, 2013, tối ưu nhất là dùng 2010 hoặc 2013.
- Nếu đã cài đặt, thì remove bản office hiện tại (có thể đang bị lỗi gì đó), sau đó cài đặt bản Office full (không dùng bản portable) từ phiên bản Office 2003, 2007, 2010, 2013, tối ưu nhất là dùng 2010 hoặc 2013.
Sau khi cài đặt xong bản Office full, vào lại phần mềm Dân Trí Soft sẽ sử dụng tốt.
Trường hợp (2) cần xem hướng dẫn thiết lập với máy in theo chuẩn của Dân Trí Soft.
- Nếu là phần mềm bán lẻ bán sỉ thì xem tại: Thiết lập máy in hóa đơn cho phần mềm bán lẻ, bán sỉ, thay đổi khổ in - mẫu in.
- Nếu là phần mềm cafe, nhà hàng, karaoke, bida thì xem tại: Thiết lập máy in bill để in thanh toán, máy in chế biến để in máy in pha chế/in bếp cho phần mềm cafe, nhà hàng, quán ăn, karaoke, billiard và cách thay đổi khổ in, mẫu in.

Mọi thắc mắc vui lòng tham dự group hỗ trợ online

0 Nhận xét