Lỗi khi nhập từ file excel (import dữ liệu): không sửa được hàng hóa, gõ thông tin màn hình bán lẻ, bán sỉ không hiện ra giá.

Khi click vào thông tin hàng hóa để sửa thì hiện lên cửa sổ với thông tin trống và không cho sửa hay xóa
Hiện tượng:
- Trước đây bạn nhập từ file excel (import từ file excel) vào phần mềm Dân Trí Soft bình thường, thao tác bình thường nhưng hôm nay bạn nhập từ file excel thì bị tình trạng là vào xem Danh sách hàng hóa nhấn tìm kiếm thì thấy thông tin hàng hóa, tuy nhiên khi click vào hàng hóa vừa được nhập từ file excel thì hiện lên cửa sổ trống (như hình trên), không sửa, xóa được hàng hóa.

Hoặc
- Đây là lần đầu tiên nhập từ file excel (import từ file excel) thì bị tình trạng là vào xem Danh sách hàng hóa nhấn tìm kiếm thì thấy thông tin hàng hóa, tuy nhiên khi click vào hàng hóa vừa được nhập từ file excel thì hiện lên cửa sổ trống (như hình), không sửa, xóa được hàng hóa.

Hoặc
Khi import bằng file excel (hàng hóa, giá cả) thì mọi thứ ok nhưng khi qua màn hình bán lẻ/bán sỉ thì gặp tình trạng: nhập mã hàng, hàng hóa vẫn hiện ra, chọn loại hàng và số lượng sau đó enter thì cái ô mã hàng biến mất đồng thời cũng không xuất hiện dòng hàng hóa phía dưới, không thấy thông tin giá cả... 

Xử lý hiện tượng:
Bạn chỉ cần vào module Quản lý bán hàng, chọn Bảng giá bán lẻ (hoặc bán sỉ) và sau đó nhấn chuột vào Lấy danh sách hàng hóa xuống dưới (ảnh dưới) để phần mềm load tất cả hàng hóa và phải nhấn nút LƯU ở dưới để hoàn thành nhé, lưu ý là phải nhấn nút LƯU.

Sau đó thực hiện việc Import bảng giá lại bình thường, khi đó gõ bán hàng vào mục bán lẻ hay bán sỉ sẽ hiện thông tin sản phẩm & giá cả.
Nhấn vào chữ Lấy danh sách hàng hóa xuống dưới và nhấn LƯU.
Sau đó, bạn kiểm tra lại Danh sách hàng hóa và các chức năng Sửa, xóa hàng hóa vừa import vào.

Hãy tham dự ngay vào group hỗ trợ của Dân Trí Soft: www.facebook.com/groups/1388325614831520/
0 Nhận xét