Hướng dẫn cài đặt thủ công cơ sở dữ liệu SQL Server với Dân Trí Soft

Phần mềm quản lý bán hàng Dân Trí Soft sử dụng cơ sở dữ liệu mạnh mẽ nhất của Microsoft là SQL Server, với sự ổn định cao. Thông thường khi cài đặt theo hướng dẫn của Dân Trí Soft, ở bước thứ 2 là Install SQL server là sẽ tự động cài đặt, tuy nhiên một số trường hợp tính năng tự động này không cài được SQL server. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cài đặt SQL server bằng thủ công với tỷ lệ thành công hơn 95%.
Bước 1: Truy cập vào file cài đặt SQL server được tích hợp sẵn trong bộ cài đặt (source code) Dân Trí Soft, bạn vào ổ D>>DanTriSoft>>POS (hoặc phần mềm Cafe, Karaoke)>>Tools>>Tìm thấy file SQLEXPR
File cài đặt SQL server có sẵn trong bộ cài đặt của Dân Trí Soft

Bước 2: Nhấp double file cài đặt SQLEXPR để cài đặt cơ sở dữ liệu SQL Server, bạn nhấn Accept và Next liên tục cho đến khi cài đặt thành công.
Khi nhấp double cài đặt SQL server.
Nhấn I accept và nhấn Next cho đến khi cài đặt hoàn tất.

Bước 3: Cài đặt lại phần mềm Dân Trí Soft theo như hướng dẫn, xem lại hướng dẫn cài đặt DanTriSoft tại video sau: hướng dẫn cài đặt DanTriSoft (lưu ý: không cần thực hiện bước Cấu hình hệ thống và bước Install SQL chỉ cần click vào file Setup Programe để hoàn tất cài đặt Dân Trí Soft.

Lưu ý: trong trường hợp cài đặt SQL Server bằng cách trên mà vẫn không được bạn nên:
- Cài đặt lại Windows nếu bản windows này đã được cài đặt đã lâu (hơn 1 năm).
- Xem hướng dẫn cài đặt SQL Server dành cho người rành về công nghệ thông tin tại: cài đặt SQL server.