Máy tính không có ổ đĩa D, chỉ có ổ E hoặc ổ khác.

Hiện tượng: Khi cài đặt thì hiện ra thông báo như hình

Hình 1
Hình 2

Hình 3
Trường hợp của hình 1 & hình 2
Nguyên nhân: Theo mặc định: Khi source code DanTriSoft giải nén sẽ mặc định tạo thư mục D>>>DanTriSoft để lưu trữ database (dữ liệu); khi đó cài đặt khá đơn giản theo đúng video hướng dẫn. Nhưng trường hợp này: Máy tính của đang không có ổ D nên mặc định của phần mềm không hiểu được, do đó khi cài đặt cần biết cách để đưa dữ liệu vào ổ E.

Khắc phục: Sau khi download phần mềm về máy tính, nhấp double click vào source code phần mềm, mặc định khi giải nén báo sẽ giải nén ra ổ D>>DanTriSoft. Tuy nhiên máy tính lại không có ổ đĩa D mà chỉ có ổ E, ổ G. Thì bạn sẽ vào ổ đĩa E, tạo ra thư mục đặt tên là DanTriSoft. Sau đó, mới nhấp double vào source code và chỉ đường dẫn giải nén ra ổ E>>DanTriSoft. Khi giải nén thành công, cài đặt như bình thường.

Trường hợp hình 3
Nguyên nhân: Khi download phần mềm về máy tính được mặc định đặt tại ổ đĩa hệ thống C (có thể là trong thư mục Download). Vì máy tính khi cài Windows đã vô tình phân quyền không cho phép giải nén từ ổ đĩa C. Do đó, sẽ có báo lỗi như hình 3.

Khắc phục: Copy source code từ ổ C sang ổ đĩa khác (ví dụ ổ đĩa D). Sau đó nhấp double chuột để giải nén. Sau khi giải nén, cài đặt phần mềm như bình thường.


Và tham dư vào group hỗ trợ trực tuyến 24/24 của Dân Trí Soft: https://www.facebook.com/groups/1388325614831520/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.
- Phần mềm quản lý nhà nghỉ, homestay, khách sạn nhỏ.

Dân Trí Soft có hơn 81.000+ quán/shop trên toàn quốc sử dụng & có hệ thống hơn 200 đại lý phân phối tại 51 tỉnh/thành trên toàn quốc để hỗ trợ người dùng trực tiếp, mọi lúc mọi nơi, đem đến dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng nhất, hoàn hảo nhất.