Xử lý lỗi đang sử dụng bình thường thì hôm nay đăng nhập báo lỗi "Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không hợp lệ".

Bạn đang sử dụng phần mềm Dân Trí Soft bao lâu nay (từ vài tháng đến vài năm) vẫn "ngon lành cành đào", tự dưng hôm nay bât máy tính, đăng nhập vào Dân Trí Soft thì có thông báo

"Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không hợp lệ", bạn tìm mọi cách nhưng chẳng thể nào đăng nhập được nữa. Bạn hoang mang, bạn lo lắng vì bao nhiêu dữ liệu lưu trong phần mềm. Bạn sợ rằng "Dân Trí Soft chơi trò chơi lừa đảo chăng, chắc đây là chiêu để bắt mua bản quyền đây mà...". Và bạn đã tìm đến group Cộng đồng Dân Trí Soft nhờ hỗ trợ và đây là link hướng dẫn khắc phục lỗi này.
Lưu ý: Đây là một lỗi trong quá trình sử dụng, chứ tuyệt đối không phải là chiêu thức ma quái để bắt khách hàng dùng phần mềm miễn phí Dân Trí Soft phải mua bản quyền nhé! Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí vĩnh viễn và luôn vĩnh viễn với cơ sở kinh doanh nhỏ & siêu nhỏ là lời cam kết của Dân Trí Soft.
Nguyên nhân và cách khắc phục:

Nguyên nhân 1. Vì mật khẩu đã được ai đó thay đổi nhưng bị quên nên gõ không đúng: kiểm tra lại tên user và mật khẩu cho thật chính xác, hãy cố gắng nhớ xem đã thay đổi mật khẩu như thế nào (lưu ý: cần xem thật kỹ video nói về việc tạo user đăng nhập và thay đổi mật khẩu trước khi hành động tại đây)

Nguyên nhân 2. Dữ liệu đang gặp lỗi kết nối dữ liệu:

Cách 1:

Đối với phiên bản sau ngày 30/03/2016, bạn sẽ không làm được như hướng dẫn trên, mà bạn cần thực hiện như sau. Bạn vào ổ đĩa C>>DanTriSoft>>POS>>Tìm file có tên là Cấu hình hệ thống; bạn nhấp double vào file Cấu hình hệ thống sẽ hiện lên box; bạn nhấn vào biểu tượng refresh ở phía phải để phần mềm dò tìm database; nếu dò tìm được thì chọn database (nếu báo lỗi thì sử dụng cách 2 bên dưới nhé), tiếp đến nhấn vào Kết nối dữ liệu, khi có thông báo Kết nối thành công thì nhấn Đồng ý; sau đó đăng nhập vào phần mềm bình thường.

Đối với phiên bản trước ngày 30/03/2016: Vào Start >> All program >> DanTriSoft >> POS >> click vào SetupDatabase, sau đó chờ vài giây, khi có thông báo "Đã cấu hình dữ liệu thành công" thì đăng nhập lại phần mềm bình thường. Trường hợp không có thông báo cấu hình dữ liệu thành công hoặc thông báo không kết nối được dữ liệu thì chuyển sang cách 2.

Cách 2: Vào lại thư mục source code của phần mềm (thường ở ổ D>>DanTriSoft>>POS), và cho cài đặt lại phần mềm, chỉ cần cho chạy lại file cài đặt SetupProgram (không cần chạy các file khác). Thực hiện cài đặt cho đến khi cài đặt thành công. Sau đó đăng nhập lại phần mềm để sử dụng bình thường.

Cách 3: thực hiện theo hướng dẫn này Hướng dẫn khởi động lại SQL Server để kích hoạt Dân Trí Soft.

Nguyên nhân 3. Bạn hay ai đó vô tình chuyển thư mục DanTriSoft được mặc định đặt tại ổ đĩa D, sang các ổ đĩa khác như ổ E, F, G ..., khi di chuyển thì chắc chắn phần mềm sẽ không đăng nhập được.

Khắc phục: Hãy di chuyển lại thư mục DanTriSoft về lại ổ đĩa D. Sau đó vào ổ đĩa D>>DanTriSoft>>POS>>click double file SetupProgram để phần mềm cài đặt lại. Bạn lưu ý, database sẽ tự động phục hồi lại như ban đầu nên bạn yên tâm không mất dữ liệu nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.